Những con giáp có khả năng "đọc vị" người khác, muốn điều tra ai thì kẻ đó chẳng có thể trốn tránh
Tử vi 12 con giáp

Những con giáp có khả năng "đọc vị" người khác, muốn điều tra ai thì kẻ đó chẳng có thể trốn tránh

Đa số những người thuộc 1 trong 3 con giáp này đều có tài quan sát và đọc vị được người khác một cách đáng sợ", họ có thể biết rõ suy nghĩ của đối phương thông qua ánh mắt, cử chỉ hay hành động.

Mỗi người là một cá thể riêng biệt, không ai giống nhau nhưng suy cho cùng đều có những thế mạnh riêng. Đây được coi là “thần hộ mệnh” của chúng ta trong các khía cạnh của cuộc sống hay là cứu tinh trong những tình huống cấp bách. Không hẳn là người hoạt ngôn hay khéo léo trong giao tiếp, cũng không hẳn là người có khả năng thuyết phục, dẫn dắt người khác theo ý muốn của mình, những con giáp dưới đây khiến không ít người phải nể phục nhờ sở hữu một đôi mắt “sắc và sáng”, có thể đọc được nội tâm của người khác chỉ nhờ vào một cái lướt ngang.

1. Tuổi Mùi

Đa phần những cô cậu tuổi Mùi thường là tuýp người chu đáo, ân cần và biết quan tâm đến những người xung quanh. Thêm vào đó, tài quan sát là yếu tố quan trọng giúp con giáp này càng trở thành hình mẫu tuyệt vời trong mắt nhiều người, cũng là trong mắt chính họ. Như việc thông qua một cái nhìn, một biểu hiện trên khuôn mặt, những người này có khả năng biết được suy nghĩ, cảm xúc lẫn tâm trạng của đối phương. Và dĩ nhiên, sẽ có mặt an ủi, sẻ chia kịp thời với những người cần sự cảm thông lúc ấy.

Những con giáp có đôi mắt “trông thấy sáu cõi”, có tài tiên đoán nội tâm người
Người tuổi Mùi có khả năng nhìn thấu và cảm nhận được từng chi tiết, đến từng “chân tơ kẽ tóc”.

Tiếp xúc với tuổi này, không khó để nhận ra họ là những người vô cùng nhã nhặn, điềm đạm, hiếm có việc gì khiến họ thay đổi dáng vẻ bình ổn thường có để trở nên gắt gỏng hay nóng nảy. Dù nhìn thấu mọi buồn vui, suy nghĩ của người xung quanh nhưng không phải lúc nào họ cũng xen chân vào cuộc sống của những người đó, vì hơn ai hết, tuổi Mùi hiểu và tôn trọng sự riêng tư của mỗi người.

2. Tuổi Tỵ

Trời sinh tuổi Tỵ thông minh, nhanh nhạy, lại thêm đôi mắt tinh tế, nên hiếm có điều gì có thể qua mắt được những người này cũng là chuyện dễ hiểu. Bên cạnh đó, bản tính hướng nội, thiên về lối sống cá nhân buộc con giáp này có một đời sống tạm gọi là cô đơn. Không muốn dính dáng gì đến cuộc sống của người khác, cũng không muốn người khác xen chân vào cuộc đời mình. Không nói quá khi mọi chuyện của người khác tuổi này đều nắm trong lòng bàn tay, nhưng thật chẳng mấy khi họ để tâm hay mở lời để nói về chuyện người.

Những con giáp có đôi mắt “trông thấy sáu cõi”, có tài tiên đoán nội tâm người
Sự tinh tế và nhạy cảm giúp tuổi Tỵ có thể nắm bắt mọi hành tung, hướng đi của đối phương.

Tuy nhiên, đừng thấy thế mà dối lừa hay lợi dụng tuổi Tỵ, họ sẽ nhanh chóng phát hiện và lúc này chẳng dại gì để yên nữa đâu. Sự tinh tế và nhạy cảm giúp tuổi Tỵ có thể nắm bắt mọi hành tung, hướng đi của đối phương, từ đó chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, chiến lược để bảo vệ bản thân. Hơn nữa, con giáp này được mệnh danh là người may mắn sở hữu “giác quan thứ 6”, không dễ gì để người khác lừa bịp.

3. Tuổi Mão

Những người cầm tinh con Mèo bản tính nhẹ nhàng, thông minh, lại vô cùng tử tế và chân thành. Tuổi Mão tinh anh, có thể nhìn thấu mọi vấn đề, chi tiết, dù là lớn hay nhỏ. Chính vì vậy mà việc đọc được nội tâm hay suy nghĩ của người khác không phải là vấn đề quá to tát với họ. Lợi thế này giúp tuổi Mão có thêm cơ hội gần gũi hơn, cũng như tạo được thiện cảm với không ít người trong những trường hợp cần sự sẻ chia, thông cảm.

Những con giáp có đôi mắt “trông thấy sáu cõi”, có tài tiên đoán nội tâm người
Việc đọc được nội tâm hay suy nghĩ của người khác không phải là vấn đề quá to tát với người tuổi Mão.

Những người tuổi Mão sở hữu một đôi mắt nhạy bén, linh hoạt và sắc sảo, có thể nhìn thấu được lòng người, thậm chí là những suy nghĩ kín đáo nhất, ẩn giấu sâu nhất. Một điểm cực tốt ở người tuổi Mão, đó là họ sẽ là người đầu tiên phát hiện và ở lại sau cùng với bạn, trong những lúc gặp chuyện không may trong cuộc sống. Những người này đúng nghĩa là người bạn trung thành, tốt bụng, cùng “chia vui sẻ buồn” hay “có phúc cùng hưởng, có hoạ cùng chia”. Chính nhờ sự nhạy cảm và tài quan sát, tuổi Mão đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho người thân, bạn bè.

Lời kết: Thế mạnh hay điểm nổi bật chính là vị cứu tinh của mỗi người trong cuộc sống. Đối với các con giáp trên đây, một đôi mắt tinh tường và khả năng quan sát chính là yếu tố giúp họ tạo được thiện cảm rất lớn từ những người xung quanh. Và nếu trong cuộc sống, nếu bạn có thân quen với người cầm tinh một trong những con giáp trên thì bạn cũng cần có một phương án để "che chắn" mình nhé, bởi vì dù sao thì bị người khác đọc vị cũng không phải điều hay ho...