Nhìn tướng bả vai đoán được tính cách và vận mệnh sướng khổ sang hèn
Tướng Số Phận

Nhìn tướng bả vai đoán được tính cách và vận mệnh sướng khổ sang hèn

Theo nhân tướng học, mỗi một bộ phận trên cơ thể và sự thay đổi của nó đếu có liên hệ khăng khít với vận mệnh cuộc đời. Nếu muốn biết sang hèn hay sướng khổ, cần đi đâu xa, kéo xuống là thấy rồi.

Giống như đôi mắt, vai cũng có một cuộc đời, một linh hồn và có khả năng biểu hiện cảm xúc qua sự thay đổi của nó. Nhìn vào hình dáng, kích thước hay độ đầy đặn cũng có thể đánh giá được vận mệnh cuộc đời của một con người. Còn chần chừ gì nữa mà không xem để biết vận mệnh của mình!

1. Người có vai rộng

Nhìn tướng bả vai biết ngay tính cách và vận mệnh sướng khổ sang hèn
(Hình minh hoạ)

Theo nhân tướng học, người có vai rộng thường có thể lực cực kì tốt, khí chất mạnh mẽ, cởi mở, hoà đồng. Vai rộng và tròn là những người thông minh, quyết đoán, tài ba hơn người, sớm muộn cũng trở thành người lãnh đạo giỏi giang. Nhưng nếu vai rộng mà nhọn, không cân xứng với thân hình thì lại là điều không tốt, sức khoẻ kém, cuộc đời "lên voi xuống chó", sự nghiệp bất thành.

2. Người có vai hẹp

Ngược lại với người có vai rộng, người vai hẹp có thể trạng không mấy tích cực, dễ ốm đau vặt, sống khép kín, thiếu chính kiến. Đó cũng là nguyên nhân những người này dù có cố gắng nhiều cũng khó mà thành công.

3. Người có vai mềm


(Hình minh hoạ)

Phụ nữ có bờ vai mềm thường giỏi các công việc ngoại giao ngoài xã hội. Khí chất của họ là điều không cần bàn cãi. Phong thái ung dung, tự tin, đỉnh đạc khiến họ không dễ khuất phục hay chịu thua, dù là vấn đề khó giải quyết. Nhưng cái gì quá cũng không tốt, vì quá giỏi nên đôi khi họ không coi ai ra gì, thậm chí là chồng. Phải có bản lĩnh, tri thức xuất sắc, may ra đấng mày râu mới mong lấn lướt những cô nàng này.

Còn đàn ông vai mềm lại là những kẻ yếu đuối, việc lớn khó thành, không có tiếng nói trong xã hội, đã thế chuyện gia đình còn lắm truân chuyên.

4. Tướng vai vuông

Vai vuông là dáng vai trên nhìn vào trông giống hình vuông. Tướng số vai vuông còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vai vuông nhưng mềm mại, uyển chuyển là người có số tốt. Ngược lại, vai vuông mà cứng nhắc quá lại không tốt.

Người vai vuông có tướng đi hơi lệch thì đại quý, vừa có danh lớn, vừa có nghiệp lớn. Người vai vuông có tướng đi tự nhiên thì nghiêng về đại phú, nghĩa là không bằng đại quý mặc dù cũng có công danh.

5. Tướng vai ngang

Vai ngang là hình vai song song với mặt đất. Vai ngang nhìn mềm mại thường có cuộc đời trôi qua êm đềm, phẳng lặng.

Người vai ngang nhưng cứng, khó thay đổi là những người khuôn mẫu, thiếu sáng tạo. Họ không phù hợp với những công việc cần linh động và ứng biến nhanh vì dễ làm hỏng chuyện.

Người vai ngang có dáng đi ngả nghiêng, cũng khó làm nên cơ sự gì. Đàn ông thì tâm tính gian ác, phụ nữ lại có số khắc chồng.


(Hình minh hoạ)

6. Tướng vai xuôi

Vai xuôi là vai khi kết hợp với thân người tạo với cổ hình phểu ngược thoải. Hầu hết người có vai xuôi có cuộc sống bình lặng, an nhiên. Vai xuôi thẳng tuột vận khí kém. Vai xuôi lượn sóng thì rất tốt.

7. Tướng vai ngai

Nhìn tướng bả vai biết ngay tính cách và vận mệnh sướng khổ sang hèn
(Hình minh hoạ)

Vai ngai giống như chỗ dựa lưng của ngai vàng thời vua chúa ngày xưa. Ngực và vai phối thành một khối khum về phía trước. Người có vai ngai thường có cơ nghiệp vững chắc, danh lợi và địa vị song toàn. Với nam giới thì đây là tướng của người có sự nghiệp vững chắc. Còn phụ nữ sở hữu vai ngai là tướng vượng phu ích tử, rất tốt.

8. Những tướng vai khác

- Vai nhô cao: vừa có tiếng, vừa có "miếng", tiền - quyền - chỗ đứng - tiếng nói đều có đủ, cả đời hưởng vinh hoa, phú quý.
- Vai gầy: sự mảnh khảnh, mỏng mang ấy chẳng mang lại chút gì tốt đẹp, đàn ông vai gầy sẽ chẳng có gì trong tay, từ vật chất đến tinh thần.
- Vai tròn, gầy: không nam tính, làm việc gì cũng yểu điệu, nhẹ nhàng như con gái
- Vai lệch: không đứng đắn, ngay thẳng, hay làm điều bất chính.
- Vai hẹp: là người có vận khí không tốt.
- Vai mỏng: là người ít thành công trong cuộc sống.

Đây là những tướng nhìn người đoán tính cách đã được những người xưa truyền lại. Và nếu bạn là người không may sở hữu những tướng vai không thuận lợi thì nên tập tính cách của mình để có thể phần nào thay đổi vận số cho tốt đẹp và thuận lợi hơn. Còn nếu trường hợp bạn muốn đánh giá người khác thì thiết nghĩ đây là những thông tin rất đáng để tham khảo.