NASA khẳng định: Thực tế có tới 13 chòm sao và bạn biết gì về chòm sao thứ 13 Xà Phu?
12 cung hoàng đạo

NASA khẳng định: Thực tế có tới 13 chòm sao và bạn biết gì về chòm sao thứ 13 Xà Phu?

Thuật ngữ "12 chòm sao" hay "12 cung hoàng đạo" có thể sẽ bị thay đổi bởi cách tính toán mới của NASA với sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13.

Như chúng ta đều biết, theo chiêm tinh học thì đây là phương pháp dự đoán tử vi đáng tin cậy, trở thành một trong những phương pháp tử vi được con người ưa chuộng nhất. Được xây dựng dựa theo mối quan hệ của các hiện tượng thiên văn, tử vi phương tây sử dụng tổng số ngày trong năm được chia ra thành 12 cung với 12 tên gọi và tương ứng với vận mệnh của mỗi người dựa theo ngày sinh mà có những tác động không giống nhau.

Nasa đã điều chỉnh ngày sinh của các chòm sao, 86% cung hoàng đạo của bạn đã thay đổi!
Cung Hoàng đạo là một phương pháp xem tử vi được nhiều người tin cậy.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì các thành viên của NASA đã đưa ra những nhận định mới về Thiên văn học, cách nhận biết các chòm sao... dẫn đến có thể làm thay đổi tất cả 12 cung Hoàng đạo. Theo đó, vị trí cũng như thứ tự vốn có của 12 chòm sao sẽ bị đảo lộn, cụ thể là 86% chúng ta sẽ bị đổi sang khác cung hoàng đạo.

Thêm vào đó, NASA còn không ngừng nhấn mạnh đến sự khác nhau giữa thiên văn học và chiêm tinh học. Cũng theo giới thuyết này, họ cho rằng vị trí của 12 chòm sao tương ứng với 12 cung hoàng đạo đã không còn nằm ở vị trí cũ so với 3000 năm trước, thời điểm mà các nhà thiên văn học sống ở nền văn minh cổ Babylon phát minh ra khái niệm “12 cung hoàng đạo” ra đời. Ngoài ra, kích thước lẫn hình dáng của những chòm sao này ít nhiều cũng đã có sự biến đổi nhất định.

Nasa đã điều chỉnh ngày sinh của các chòm sao, 86% cung hoàng đạo của bạn đã thay đổi!
NASA công bố 12 chòm sao đã thay đổi vị trí và hình dáng so với 3.000 năm trước.

Theo nghiên cứu có được, sẽ có 13 cung hoàng đạo tồn tại chứ không phải là 12, trong đó cung hoàng đạo ở vị trí thứ 13 - nơi có tên là Ophiuchus, tức là Xà Phu. Cung Xà Phu - Ophiuchus có nghĩa là “người mang rắn”. Hình ảnh minh họa từ thời xa xưa phác họa một người đàn ông cường tráng giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời.

Trên thực tế, thông tin về chòm sao Ophiuchus đã xuất hiện từ năm 2011. Đến bây giờ, việc nên sử dụng 13 cung hoàng đạo hay không vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Dựa trên góc nhìn thiên văn học của NASA, người có ngày sinh nhật từ ngày 29/11-17/12 có thể thuộc chòm sao Xà Phu.


Cung Xà Phu - Ophiuchus có nghĩa là “người mang rắn”

Giới nghiên cứu chiêm tinh học phương Tây có nhiều giả thuyết thú vị về cung hoàng đạo này. Một trong số đó cho rằng Xà Phu là cung duy nhất có liên hệ hình ảnh với nhân loại, và có chung đặc điểm với Imhotep, thầy lang người Ai Cập sống ở thế kỷ 27 trước Công Nguyên.

Trong thần thoại, Ophiuchus là Asclepius, vị thần y khoa, con trai của thần Apollo, có năng lực hồi sinh người chết. E ngại trước quyền năng này, vị thần cai quản địa ngục Hades đã thuyết phục Zeus giết Asclepius bằng một đạo sấm sét. Sau khi chết, Asclepius được đặt giữa các vì sao, trở thành chòm sao trên bầu trời.


Xà Phu là cung duy nhất có liên hệ hình ảnh với nhân loại.

Xà Phu được coi là người chữa thương, hoặc bác sĩ, và là biểu trưng cho sự theo đuổi nền khai sáng và giáo dục cao hơn. Đây cũng có thể được tính là những tính cách cơ bản của người thuộc chòm sao này. Người thuộc cung Xà Phu thăng tiến rất tốt trên đường đời. Những người có địa vị, quyền lực cao trong xã hội thường có cái nhìn thiện cảm, đánh giá cao bạn.

Cung thứ 13 còn là người rất nhiệt huyết, đam mê, dù đôi khi tính cách này chẳng khác nào con dao hai lưỡi. Do đó, bên cạnh những đặc điểm tích cực tuyệt vời, cung Xà Phu cũng thuộc mẫu người hay ghen, bí ẩn, ngạo mạn, tính khí hoang dại.


Người thuộc cung Xà Phu rất giỏi, đặc biệt có khả năng lừa phỉnh và hạ gục bất cứ ai.

Quay trở lại thực tế, một năm có 12 tháng và Mặt Trời thì vẫn luôn đi ngang qua 13 chòm sao chứ không phải là 12 như mặc định lâu nay. Theo thuyết NASA, tương ứng với các ngày sinh khác nhau sẽ làm nảy sinh từng giai đoạn không giống nhau dưới đây.

* Capricorn - Ma Kết: 20/1 - 16/2.
* Aquarius - Bảo Bình: 16/2 - 11/3.
* Pisces - Song Ngư: 11/3 - 18/4.
* Aries - Bạch Dương: 18/4 - 13/5.
* Taurus - Kim Ngưu: 13/5 - 21/6.
* Gemini - Song Tử: 21/6 - 20/7.
* Cancer - Cự Giải: 20/7 - 10/8.
* Leo - Sư Tử: 10/8 - 16/9.
* Virgo - Xử Nữ: 16/9 - 30/10.
* Libra - Thiên Bình: 30/10 - 23/11.
* Scorpio - Bọ Cạp: 23/11 - 29/11.
* Ophiuchus - Xà Phu: 29/11 - 17/12.
* Sagittarius - Nhân Mã: 17/12 - 20/1.

Suy cho cùng, thiên văn học và chiêm tinh học vốn là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Trước phản ứng mạnh mẽ từ những người quan tâm tới vấn đề này, NASA đã lên tiếng: "Chúng tôi không phải là thay đổi cung hoàng đạo của các bạn, chúng tôi chỉ đơn giản là đang làm toán thôi. Chúng tôi nghiên cứu thiên văn học chứ không phải chiêm tinh học, chiêm tinh học là một dấu ấn của những nền văn minh cổ đại, còn chúng tôi đơn giản là đưa ra những con số của thời bây giờ".

Nasa đã điều chỉnh ngày sinh của các chòm sao, 86% cung hoàng đạo của bạn đã thay đổi!
12 cung hoàng đạo sẽ mãi mãi là 12 cung?

Vậy liệu trong tương lai gần sắp tới, các nhà Chiêm tinh có đồng ý và cải cách lại Cung Hoàng Đạo hay không? Mọi "tín đồ" của Mật ngữ 12 chòm sao sẽ đón nhận như thế nào? Điều này chưa thể khẳng định, nhưng nếu bạn là người đã tin theo tử vi Cung hoàng đạng thì cứ coi nó như là một sự tham khảo hữu ích để có cái nhìn tổng quan hơn trong các lĩnh vực cuộc sống nhé.

(Bài viết có tham khảo và trích dẫn nguồn từ Zing.vn)