Bức hình tiết lộ mặt thiện - ác, tốt - xấu ẩn sâu trong con người bạn
Trắc nghiệm
  • TVPT

Bức hình tiết lộ mặt thiện - ác, tốt - xấu ẩn sâu trong con người bạn

Trong bản ngã của mỗi con người luôn tồn tại phần thiện và ác, chúng tác động đến suy nghĩ cũng như hành động của bạn. Nếu muốn biết con người mình thiên hướng về phần nào hơn thì bạn hãy thử làm bài trắc nghiệm dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Khi sinh ra, mọi đứa trẻ đều như những tờ giấy trắng. Tuy nhiên, môi trường sống và nhiều yếu tố được tiếp xúc từ thế giới bên ngoài sẽ dần hình thành tính cách của một con người. Tuy nhiên, không ai có thể nhìn nhận hết mặt tốt – xấu, thiện – ác ẩn sâu trong con người mình. Vậy thì hãy để bức tranh này trả lời thay bạn xem đúng không!

Bức tranh tiết lộ mặt thiện - ác, tốt - xấu ẩn sâu trong con người bạn

P/S: Thực tế trong từng hoàn cảnh, bạn sẽ có những cách suy nghĩ và hành động khác nhau. Nhưng chỉ cần chúng ta không sống ngược với đạo lí làm người là được!

Chọn câu trả lời:

A. Tháp chuông đồng hồ

Bạn là người thường xuyên giữ vẻ mặt khó chịu, tính tình thẳng thắn và bướng bỉnh. Chẳng cần nể nang hay xem mặt ai, chỉ cần không đúng ý, bạn sẽ phản ứng dữ dội bằng những chỉ trích và phê bình “khó nghe”. Thế nên, bạn không ít lần có những lời nói gay gắt khiến người khác bị tổn thương. Có thể, bạn không có ý xấu khi lên tiếng trong mọi chuyện. Dù bạn tin rằng, những lời góp ý thẳng thắn mới giúp chúng ta trưởng thành và tốt hơn. Nhưng cách cư xử này của bạn là vô tình tạo rào cản giữa bạn và mọi người.

Hai gương mặt B. Hai gương mặt
Đàn violin C. Đàn violin