5 nàng hoàng đạo “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”, thế là hạnh phúc muộn màng
12 cung hoàng đạo
  • TVPT

5 nàng hoàng đạo “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”, thế là hạnh phúc muộn màng

Đối với các nàng thuộc 1 trong 5 cung hoàng đạo này, đường tình duyên đã định sẽ muộn màng, chậm trễ, cho nên không cần phải quá lo lắng hay băn khoăn khi chưa tìm thấy được người trong mộng.

Đối với tình yêu, những chòm sao nữ dưới đây luôn trong tư thế sẵn sàng mở cánh cửa trái tim để đón nhận, để yêu và được yêu. Nhưng dường như sự đời thường trớ trêu, lòng mong cầu tình yêu nhiều cách mấy thì kết quả lại chẳng được như ý, mỹ mãn. Thế nên, cuộc sống gia đình, hạnh phúc viên mãn phải rất muộn mới có thể mỉm cười rực rỡ với họ.

1. Song Ngư: Càng hy vọng, càng thất vọng

Những cô nàng thuộc cung Song Ngư thường có xu hướng chờ đợi tình yêu, chờ đợi nửa kia đến và ngỏ lời yêu thương. Chòm sao này sẽ càng nôn lòng và hoang mang khi nhìn thấy những người xung quanh đã có đôi có cặp, tay trong tay với ánh mắt trìu mến. Thế là họ đâm ra sợ hãi và vội vàng dứt áo ra đi kiếm tìm mảnh ghép còn lại của cuộc đời mình. Những người này không có quá nhiều tiêu chuẩn đối với tình yêu hay người yêu, đơn thuần chỉ là xuất phát từ sự chân thành, thấu hiểu và sẻ chia lẫn nhau.

5 nàng hoàng đạo “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”, thế là hạnh phúc muộn màng
Quá nôn nóng trong việc yêu mà Song Ngư chấp nhận đối tượng không thuộc về mình.

Tình yêu của cô nàng này có thể ví như chuyến xe buýt, còn Song Ngư là những kẻ vô định đợi chờ một nửa đích thực đến và đưa họ đi. Cứ thế, mỗi ngày trôi qua, họ đã phải nhìn biết bao “chuyến xe” lướt qua trước mắt mình mà phân vân không biết nên làm thế nào cho đúng. Nhưng đôi khi, cứ để trái tim và cảm tính chỉ lối đi, bởi sự vội vàng có thể đưa bản thân chúng ta vào cùng cực của khổ đau đấy!

2. Xử Nữ: Mong cầu hạnh phúc nhưng “kén cá chọn canh”

Phần lớn cô nàng Xử Nữ luôn mong mỏi và đợi chờ một cuộc tình khắc cốt ghi tâm, cả đời lưu luyến không rời. Ấy thế mà ông trời như trêu đùa, khiến đường tình duyên của chòm sao này không được viên mãn ngay tức khắc. Khác hoàn toàn với Song Ngư, nàng Xử Nữ đối với tình yêu có rất nhiều yêu cầu, và dĩ nhiên tiêu chuẩn về hình mẫu lý tưởng cũng không hề thấp chút nào.

5 nàng hoàng đạo “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”, thế là hạnh phúc muộn màng
Kén cá chọn canh, mơ mộng đến viễn cảnh hoàn hảo khiến Xử Nữ luyến tiéc dài dài.

Không hẳn tình yêu “chạy” khỏi họ hoàn toàn, bởi đôi khi có người đến gõ cửa trái tim nhưng vì một lý do nào đó, khách quan có, chủ quan có mà Xử Nữ buộc phải khước từ với những tình cảm đáng trân quý này. Nhưng có một sự thật là, cơ hội là thứ vô cùng mong manh và chớp nhoáng, bỏ qua một lần có thể là vụt mất mãi mãi, huống gì lại là cơ hội trong tình yêu. Tình duyên lận đận và cách trở đối với nàng Xử Nữ, không phải do nhân duyên, mà chính là do thói “kén cá chọn canh”. Do đó mà dù có sẵn sàng để cháy hết mình trong tình yêu thì Xử Nữ cũng phải chấp nhận một sự thật là không có nhiều cơ hội.

3. Kim Ngưu: Lỡ hẹn một khắc, trễ hẹn một đời

Trong sâu thẳm trái tim, cô nàng Kim Ngưu luôn mong cầu có một người tâm đầu ý hợp ở bên cạnh, sẻ chia và cùng nắm tay đi qua những chặng đường phía trước. Nhưng thực tế trớ trêu, đường tình duyên của họ lại không có mấy đặc sắc, thay vào đó là thăng trầm. Mặc dù có cố gắng và chân thành đấy, thế nhưng mãi mà cô nàng này vẫn chẳng thể lý giải được tại sao duyên số lại chưa mỉm cười với mình.

5 nàng hoàng đạo “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”, thế là hạnh phúc muộn màng
Phân vân lo lắng, tính toán quá chắc ăn khiến Kim Ngưu luôn trễ hẹn những chuyến tàu.

Việc mong cầu, khát vọng tình yêu thường được Kim Ngưu biểu hiện rất rõ ra bên ngoài, thế nên thường bị những người xung quanh cảm nhận được cũng là chuyện dễ hiểu. Luôn hăng say và nỗ lực hết mình để kiếm tìm tình yêu đích thực, khi mọi chuyện chưa được như ý nguyện, chòm sao này dễ nóng lòng và lo âu. Nhưng tình yêu vốn dĩ là chuyện tự nhiên, không thể sắp đặt hay cưỡng cầu mà có thể hạnh phúc, nên Kim Ngưu hãy nhẫn nại một chút nhé!

4. Bọ Cạp: Cháy bỏng trong tình yêu nhưng bị “lạnh lùng” làm rào cản

Cô nàng Bọ Cạp hội tụ đủ những điều bí ẩn, quyến rũ không khỏi làm say lòng các chàng trai tò mò xung quanh. Nhưng đồng thời, phải là một chàng trai đủ thú vị và đặc biệt mới có cơ hội bước chân vào thế giới đầy màu sắc của cô nàng này. Hình mẫu lý tưởng đầu tiên và cũng là cuối cùng của nàng hoàng đạo này là một người có đủ bản lĩnh tạo niềm vui, bất ngờ, kéo được họ ra khỏi những suy nghĩ nội tâm vốn dĩ.

5 nàng hoàng đạo “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”, thế là hạnh phúc muộn màng
Yêu lắm, thương lắm nhưng tỏ vẻ lạnh lùng để rồi Bò Cạp trắng tay trong mắt đối phương.

Trong tình yêu, Bọ Cạp là một trong những chòm sao hết mình, luôn dốc lòng dốc sức và toàn tâm toàn ý với nửa kia. Tuy nhiên, đôi khi chính lớp vỏ bọc tự tạo xa cách, khó gần khiến nàng Bọ Cạp không thể giữ chân các chàng bên mình lâu dài. Yêu một người rất khó, để yêu Bọ Cạp lại càng không dễ dàng gì, nhưng nếu chiếm được cảm tình và có được tình yêu của cô nàng này, bạn sẽ có được muôn vàn những cảm xúc thăng hoa mà không phải người nào cũng có thể đem đến được.

5. Ma Kết: Khát khao tình yêu vì đó là “xu hướng”

Ma Kết sinh ra đã có lòng tự tôn cao ngất ngưỡng, không bao giờ chấp nhận việc đứng sau hay bị người khác sai khiến. Xét trên phương diện tình yêu, nàng hoàng đạo này càng không muốn chịu cảm giác thua thiệt, như việc sẽ không chịu ngồi yên nhìn kẻ khác có đôi có cặp, hạnh phúc đầm ấm. Có thể nói, hạnh phúc của người khác chính là động lực lớn nhất khiến cô nàng này nhất nhất đi tìm tình yêu đời mình.

5 nàng hoàng đạo “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”, thế là hạnh phúc muộn màng
Khát khao được yêu nhưng cá tính quá mạnh làm cho Ma Kết khó tìm được một nửa như ý.

Tuy nhiên, vì bản tính thẳng “như ruột ngựa”, có gì nói đó khiến cô nàng này không được lòng các chàng trai. Đứng trước tình yêu, Ma Kết luôn tỏ thái độ phấn khởi và hào hứng. Họ thường có xu hướng bắt chước người khác, nhất là trong tình yêu, thấy người ta yêu bản thân cũng phải yêu cho bằng được. Có thể ví điều này như một đam mê, nhưng là đam mê chinh phục tình yêu dựa trên hạnh phúc của người đi trước.

Lời kết: Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, không phải chuyện gì trên đời cũng có thể đi theo ý muốn của chúng ta, nhất là tình yêu. Bởi lẽ, đối với thứ tình cảm tự nhiên nhất này cũng luôn cần đến sự tự nguyện, chân thành từ cả hai phía. Một khi tình yêu có sự khiên cưỡng hay cứng nhắc, chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có được cái kết mỹ mãn, như ý. Đối với các nàng hoàng đạo trên đây, đường tình duyên đã định sẽ muộn màng, chậm trễ, cho nên không cần phải quá lo lắng hay băn khoăn khi chưa tìm thấy được người trong mộng. Tuy nhiên, có thể tranh thủ khoảng thời gian này để làm những chuyện ý nghĩa khác, thay vì cố chấp đâm đầu vào tình yêu không có kết cục tốt đẹp.