3 con giáp luôn gặp phải tình thế "cái miệng làm hại cái thân", chẳng thể thoát khỏi thị phi hay ghen ghét đố kị
Tử vi 12 con giáp

3 con giáp luôn gặp phải tình thế "cái miệng làm hại cái thân", chẳng thể thoát khỏi thị phi hay ghen ghét đố kị

Những người cầm tinh 3 con giáp này dù có nói ra lời tốt đẹp hay nói lời thẳng thắn... thì vẫn bị những kẻ tiểu nhân lợi dụng lời nói đó gây ra những hoạ thị phi chẳng thế trốn tránh. 

Ông cha ta có câu “cái miệng hại cái thân” chẳng bao giờ sai. Đôi khi vì quá tự cao luôn cố thể hiện mình là trung tâm của đám đông hay quá khéo léo đến mức khiến người khác đố kỵ hoặc hồn nhiên, thẳng thắng đến độ chẳng nghĩ suy trước sau khiến người đời ghen ghét và việc đặt điều là việc khó tránh khỏi. Hãy cùng theo dõi để biết top 3 con giáp khó tránh khỏi thị phi do cái miệng gây ra.

1. Tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn thường thông minh, đa tài và rất quyết đoán. Họ luôn hết mình trong công việc, kiên trì và theo đuổi mục tiêu đến cùng. Chính vì thế con giáp này có đường công danh rộng mở, đạt được nhiều thành tựu trong công việc và nhiều người kính trọng. Tuy nhiên “lắm tài thì nhiều tật”, bản mệnh này vốn dĩ có cái tôi rất lớn lại kêu căng luôn cho mình là nhất khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu.


Tuổi Thìn thường cho mình là nhất và có những lời nói không hay động đến lòng tự trọng của người khác

Đôi khi vì muốn thể hiện khả năng của mình mà con giáp này buông ra những lời lẽ không hay động đến lòng tự trọng của người khác. Trong đám đông, Thìn luôn cố gắng thể hiện bằng cả hành động và lời nói để gây chú ý với mọi người. Không chỉ thế, bản mệnh này một khi nóng lên sẵn sàng buông những lời cay độc, dằn mặt người khác mà chẳng chịu suy nghĩ trước sau.

2. Tuổi Tỵ

Bản mệnh này khiến người khác nể phục bởi sự thông minh khôn khéo, giỏi luồn lách và ít khi làm phật ý ai. Cô cậu tuổi Tỵ rất tinh tế, luôn đoán biết trước ý người khác để lấy lòng mà mang về lợi ích cho bản thân. Tuy nhiên, khéo quá lại bị đố kị và hiểu nhầm là mưu mô, xảo quyệt. Chính vì thế con giáp này thường bị người thân thiết đặt điều, suy bụng ta ra bụng người bởi sự đố kỵ, ghen ghét.


Tỵ quá khéo khiến người khác hiểu nhầm là mưu mô xảo quyệt nên thường bị ghen ghét đố kị

Cô nàng, anh chàng tuổi Tỵ bị nhiều người ghen ghét không chỉ bởi sự khéo léo đến hoàn hảo mà còn do miệng lưỡi rắn rỏi và sắc bén. Một khi bị khiêu khích hay chọc giận, con giáp này sẽ dùng những lý lẽ sắc bén, lập luận chắc chắn logic khiến đối phương không phản kháng được. Chính vì vậy mà thị phi con giáp này mang trên người càng ngày càng nhiều.

3. Tuổi Tý

Tuổi Tý được trời phú sự nhanh nhạy, tấm lòng cởi mở lúc nào xông xáo và rất thân thiện với mọi người xung quanh. Con giáp này kiếm tiền giỏi nhưng tính toán chi li tiết kiệm cũng giỏi không kém. Một khi cô cậu này quyết định việc gì cũng đều rất cẩn thận sẽ đong đi đếm lại, đặt lên bàn cân xem xét thật kĩ. Chính điều này khiến mọi người thấy ác cảm và khó chịu với cô cậu tuổi Chuột.


Tý nhiều lúc quá hồn nhiên không suy nghĩ trước sau khi nói nên dễ làm phật lòng người khác

Bản mệnh này có tấm lòng lương thiện lúc nào cũng muốn tốt cho mọi người nhưng đôi lúc vì quá hồn nhiên đưa ra những lời nhận xét thẳng thắn khiến người khác phật lòng. Những lúc như thế này, Tý thường nhận xét, chỉ đạo người khác. Chính vì vậy, nhiều kẻ tiểu nhân ghen ghét Tý đã tận dụng cơ hội để đặt điều khiến con giáp này nhiều lần khốn khổ chịu vạ từ miệng.

Kết luận: Lời ăn tiếng nói hằng ngày là việc cực kỳ quan trọng. Người ta thường bảo lời nói là vũ khí “giết người không dao” là thế, bởi đôi khi chỉ cần một câu nói vô tình thôi cũng khiến đối phương tổn thương sâu sắc. Chính vì vậy, dù bạn có cầm tinh 3 con giáp trên hay không thì cũng lưu ý rằng, nếu có ý tốt đi chăng nữa cũng nên biết cách lựa lời, lựa thời điểm phù hợp để tránh tổn thương đến người khác và hơn nữa là tránh được họa từ miệng nhé.