Độ "độc mồm độc miệng" của 12 cung hoàng đạo mà bạn cần biết để tránh trước kẻo gặp hoạ
12 cung hoàng đạo

Độ "độc mồm độc miệng" của 12 cung hoàng đạo mà bạn cần biết để tránh trước kẻo gặp hoạ

Tính cách con người được bộc lộ rõ nhất qua lời nói, có những người chẳng nỡ lòng nào làm hại ai nhưng cũng không ít kẻ sẵn sàng buông lời cay độc để sát thương đối phương.

Người ta thường bảo “trời sinh tính”, quả thực mỗi người đều có một cách ăn nói, ứng xử khác nhau nhưng tựu chung lại họ đều có đặc điểm chung của mỗi cung hoàng đạo. Có những cung hoàng đạo “thẳng như ruột ngựa” nói chẳng màng suy nghĩ trước sau nhưng cũng có những người ngấm ngầm buông lời độc miệng cùng ánh mắt lạnh lùng khiến đối phương khiếp sợ. Hãy cùng theo dõi độ độc miệng của 12 chòm sao để biết đường mà cư xử cho khéo.

1. Bạch Dương

Bạch Dương không giỏi ăn nói và lắt léo như những cung hoàng đạo khác, cô cậu này được mệnh danh là “thẳng như ruột ngựa” lúc nào cũng nói thẳng suy nghĩ của mình mà chẳng chịu suy xét trước sau. Nhiều lúc chính sự bộc trực này khiến người xung quanh khó chịu và có thể gây mâu thuẫn nhưng thực chất trong thâm tâm của Bạch Dương cực kỳ tốt, chẳng bao giờ có ý xấu với bất kỳ ai cả. Không chỉ vậy, cung hoàng đạo này còn có cái tôi cực kỳ lớn, thường bị ảo tượng về khả năng của mình, chính vì cô cậu Bạch Dương thường giận quá mất khôn nên đừng bao giờ cố chọc giận họ nếu không muộn chịu hậu quả.

Cảnh báo độ độc miệng của 12 chòm sao khiến người khác lạnh gáy
Bạch Dương tính tình thẳng như ruột ngựa, chẳng bao giờ chịu suy nghĩ trước sau khi nói

2. Kim Ngưu

Kim Ngưu vốn dĩ cẩn trọng, lúc nào cũng suy nghĩ trước sau và ít khi bộc lộ cảm xúc của mình với người khác. Cái họ quan tâm duy nhất đó là tiền và cách làm giàu nên nếu những chuyện không liên quan đến vấn đề này sẽ bị cho ra rìa, chẳng mảy may quan tâm. Chính vì vậy, tỉ lệ nói lời cay nghiệt, có tính sát thương với người khác là rất thấp. Tuy nhiên, đừng dại mà động vào tài chính của cô cậu này, họ sẽ rất nóng giận, tìm mọi cách để phản biện, giải quyết vấn đề đến cùng, khi đó Kim Ngưu trở nên bảo thủ và thật tham lam.

Cảnh báo độ độc miệng của 12 chòm sao khiến người khác lạnh gáy
Khi động đến vấn đề tài chính Kim Ngưu trở nên nóng nảy, cứng đầu và sẵn sàng dùng mọi lý lẽ để giải quyết mọi chuyện đến cùng, lúc này họ trở nên tham lam và bảo thủ

3. Song Tử

Cô cậu Song Tử khiến người khác ấn tượng bởi biệt tài ăn nói và rất giỏi giao tiếp, họ rất giỏi làm quen với người mới và dễ dàng bắt chuyện với ai đó mặc dù mới gặp lần đầu. Tuy nhiên, mọi chuyện thái quá thường mang tác dụng ngược khi mỗi lời nói của Song Tử đều mang mục đích riêng, lúc nào cũng nhanh miệng nhưng không hiểu được ý nghĩa của nó khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu. Không chỉ vậy, cô cậu hoàng đạo này còn thường nói quá vấn đề để gây chú ý và chẳng nhớ mình đã nói gì nên rất hay thất hứa.

Cảnh báo độ độc miệng của 12 chòm sao khiến người khác lạnh gáy
Song Tử ăn nói đều có mục đích riêng, nhưng nhiều lúc vì quá nhanh miệng mà chẳng hiểu hết ý nghĩa nên khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu

4. Cự Giải

Người ta thường nghĩ đến Cự Giải là cung hoàng đạo cực kỳ dịu dàng, ăn nói nhỏ nhẹ và rất mềm mỏng. Tuy nhiên đừng bị đôi mắt trong veo, dịu dàng của cô cậu hoàng đạo này đánh lừa, khi xảy ra chuyện họ thường im lặng, tỏ ra không quan tâm và dùng những lời nói độc miệng để hạ gục đối phương từ từ. Không chỉ vậy, anh chàng, cô nàng này chẳng bao giờ ra tay chính diện với ai mà từ từ dẫn dắt để con mồi đi vào cái bẫy đã định sẵn. Chính vì tính cách ngấm ngầm mà nguy hiểm như vậy nên Cự Giải rất ít khi để lộ thông tin đời tư để tránh bị người khác lợi dụng.

Cảnh báo độ độc miệng của 12 chòm sao khiến người khác lạnh gáy
Khi xảy ra vấn đề Cự Giải thường im lặng, chẳng bận tâm và dùng những lời nói độc miệng để hạ gục đối phương từ từ

5. Sư Tử

Sư Tử bản tính mạnh mẽ, sảng khoái, biết suy nghĩ trước sau và biết cách giao tiếp, lựa lời nói cho hợp tình hợp lý. Tuy nhiên, một khi tức giận thì mọi bản năng của cung hoàng đạo này dường như bộc lộ hết bởi sự nóng nảy, chẳng màng hậu quả mà buông lời cay nghiệt với người khác. Không chỉ vậy, cung hoàng đạo này có lòng tự trọng cực kỳ cao, lúc nào cũng đánh giá bản thân cao hơn tất cả và mình phải là trung tâm của mọi câu chuyện. Vậy nên, một khi bị ai phản bác ý kiến hay không được vừa ý thì cô cậu này sẵn sàng mỉa mai, nói những lời khinh thường đối phương.

Cảnh báo độ độc miệng của 12 chòm sao khiến người khác lạnh gáy
Khi bị chọc vào lòng tự trọng và tức giận, Sư Tử thường to tiếng và có những lời nói sát thương người đối diện

6. Xử Nữ

Xử Nữ lúc nào cũng lịch thiệp và hòa nhã, nhưng chính vẻ đẹp của cung hoàng đạo này mới khiến người khác phải e sợ. Bởi nhẽ, khi gặp mâu thuẫn, cô nàng, anh chàng Xử Nữ sẽ cố tỏ ra thanh lịch giữ bình tĩnh nhưng thực chất càng cố cất đi hành động lỗ mãng của mình thì lời nói của họ càng tàn nhẫn. Không chỉ vậy, cung hoàng đạo này rất cố chấp khi chẳng chịu nhận mình sai bao giờ mà lúc nào cũng cằn nhằn hay chỉ trích người khác. Bạn bè đối với Xử Nữ cũng chỉ là nơi trút bầu tâm sự, than vãn lúc mệt mỏi mà thôi.

Cảnh báo độ độc miệng của 12 chòm sao khiến người khác lạnh gáy
Khi gặp xích mích, cung hoàng đạo này cố tỏ ra bình tĩnh, dấu nhẹm mọi hành động lỗ mãng của mình và dùng lời nói mỉa mai, chỉ trích để gây hấn với người khác

7. Thiên Bình

Hầu hết những người thuộc cung Thiên Bình thường có khả năng giao tiếp khéo léo và ngoại hình xuất sắc. Những cô nàng, anh chàng này lúc nào cũng tỏ ra cao sang, lịch thiệp nên hiếm khi bắt gặp họ buông lời cay nghiệt. Mặt khác, nếu tức giận Thiên Bình cũng chẳng thua Xử Nữ là mấy khi cố tỏ ra thanh lịch nhưng sẽ khiến đối phương phải e sợ vì cảm nhận điều gì đó bất thường. Cung hoàng đạo này chẳng buông lời sát thương nhưng sẽ ngấm ngầm nghĩ cách trả thù kín đáo. Ở khía cạnh khác, Thiên Bình là người rất coi trọng vẻ bề ngoài nên đừng dại dột mà mỉa mai nhan sắc họ nếu không muốn lãnh hậu quả nặng nề.

Cảnh báo độ độc miệng của 12 chòm sao khiến người khác lạnh gáy
Cung hoàng đạo Thiên Bình chẳng xỉa xói hay buông lời cay nghiệt nhưng sẽ ngấm ngầm tìm mọi cách để trả thù

8. Thiên Yết

Thiên Yết là cung hoàng đạo cực kỳ tinh vi và khéo léo, họ có thể dễ dàng hiểu và đọc vị được cảm xúc cũng như suy nghĩ của người đối diện. Chính vì vậy, cô cậu này dễ dàng nói trúng tim đen người khác và biết cách để nói kháy cũng như khiêu khích kẻ thù. Khi tức giận, không chỉ dùng lời nói mang tính sát thương mà Thiên Yết còn mang ánh mắt vô tình, lạnh lẽo khiến đối phương e sợ. Chính sự khôn ngoan này mà cô nàng, anh chàng Thiên Yết khiến người khác dè chừng và khó chịu vì bị lột trần suy nghĩ một cách phũ phàng. 

Cảnh báo độ độc miệng của 12 chòm sao khiến người khác lạnh gáy
Thiên Yết có khả năng nắm bắt được tâm lý người khác nên họ thường nói trúng tim đem khiến kẻ thù e sợ

9. Nhân Mã

Nhân Mã là người cực kỳ không ngoan, biết cái nào nên nói cái nào không. Những chuyện cung hoàng đạo này tâm sự với bạn bè bao giờ cũng là những cái vặt vãnh, nhỏ nhặt nhưng với vẻ bề ngoài ngây thơ vô tội Nhân Mã dễ dàng lấy được lòng tin và sự quý mến của người khác. Đôi lúc cô cậu này thẳng tính nói những điều vô tội vạ nhưng lại cực kỳ khéo léo cất giấu thông tin cá nhân hay những suy nghĩ toan tính của mình. Chính vì vậy cung hoàng đạo này được xếp vào top nham hiểm nhất trong nhóm Lửa.

Cảnh báo độ độc miệng của 12 chòm sao khiến người khác lạnh gáy
Nhân Mã chỉ thẳng tính nói những điều vặt vãnh đời thường và cực kỳ khéo léo che đậy những suy nghĩ hay toan tính của mình

10. Ma Kết

Ma Kết là một người kiệm lời, ít khi bộc lộ khả năng cũng như ý kiến của mình vào những chuyện vô tổ bởi lẽ cuộc sống của họ chỉ xoay quanh công việc và cung hoàng đạo này luôn biết tận dụng thời gian một cách khoa học nhất. Tuy nhiên, khi bực tức chuyện gì đó, cung hoàng đạo này sẵn sàng dùng ánh mắt sắc bén, lạnh lẽo của mình đe dọa đối phương khiến họ khiếp sợ. Trong cuộc sống, chính vì không thích quan tâm vào những chuyện không đâu nên Ma Kết khiến người khác khó chịu vì những câu chuyện thiếu muối đến nhạt nhẽo.

Cảnh báo độ độc miệng của 12 chòm sao khiến người khác lạnh gáy
Ma Kết vốn dĩ chẳng quan tâm đến những chuyện không đâu, khi xung đột cô cậu này thường dùng ảnh mắt sắc lẹm, lạnh lẽo để cảnh báo đối phương

11. Bảo Bình

Bảo Bình vốn dĩ có trí tưởng tượng phong phú lại không khéo léo trong cách lựa lời nên đôi lúc sẽ khiến người khác khó chịu. Nhưng thực chất đây là một cung hoàng đạo hiền lành, chả bao giờ có ác ý hay dã tâm hãm hại ai cả. Cô cậu hoàng đạo này rất thích tranh luận và thường đưa ra những câu nói khó hiểu, vượt qua dự tính của người khác nên nhiều lúc sẽ bị cho là dở hơi. Bảo Bình nên tiết chế lại trí tưởng tượng của mình, biết cách lựa lời, tránh những câu nói xa vời thực tế và đơn giản hóa từ ngữ để giao tiếp với mọi người được tốt hơn.

Cảnh báo độ độc miệng của 12 chòm sao khiến người khác lạnh gáy
Với trí tưởng tượng phong phú, Bảo Bình thường nói những câu khiến người khác không thể ngờ trước được 

12. Song Ngư

Trong 12 cung hoàng đạo có lẽ Song Ngư là người luôn cố gắng tiết chế lời nói tổn thương đến người khác. Bởi lẽ, bản chất cung hoàng đạo này đã mềm yếu, có lòng nhân ái nên họ hiểu được nỗi đau mà đối phương phải chịu và chẳng nhẫn tâm làm hại ai bao giờ cả. Tuy nhiên, cô cậu Song Ngư lại có cách diễn đạt cực kỳ dài dòng, câu chuyện luôn đi vòng vo tam quốc mặc dù cốt lõi chẳng có gì khiến người khác khó chịu và cảm thấy phiền phức.

Cảnh báo độ độc miệng của 12 chòm sao khiến người khác lạnh gáy
Song Ngư chẳng bao giờ buông lời cay đắng nhưng lại nói chuyện vòng vo khiến người khác khó chịu

Lời kết: Mỗi người đều có cách hành xử, giao tiếp và cách ứng xử khác nhau trong lời nói để gây ấn tượng với người đối diện cũng như trả đũa lúc cần thiết. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp thì đôi lúc câu nói còn có tính sát thương mạnh hơn bất cứ hành động nào vậy nên hãy “lựa lời mà nói cho vừa ý nhau”. Nếu bạn là người tin tưởng và chiêm tinh Cung hoàng đạo thì những thông tin trên rất đáng để bạn tham khảo, từ đó bạn có thể hiểu rõ được tính cách 12 cung hoàng đạo từ đó đưa ra được cách ứng xử phù hợp nhất với mỗi người.