Copyright © 2016 - News 24 World.
Chuyện về người thợ xây

Trắc nghiệm

Chuyện về người thợ xây

Cuộc đời của mỗi người chính là một công trình kiến trúc do chính tay người đó tạo nên. Cuộc sống hiện tại là kết quả của quá khứ, tương lai chính là kết quả của những gì chúng ta tạo dựng hôm nay. Nhiều khi ngồi nhớ lại những việc mình làm trong quá khứ, chúng ta thấy mình đang phải gánh chịu những hậu quả của nó mang lại.

Câu chuyện về người thợ xây sẽ giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề trên một cách sâu sắc hơn.

Có một người thợ xây hết lòng với công việc, ông không ngại khó hay gian khổ. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ trong một công ty thầu xây dựng, ông muốn xin nghĩ hưu để dành nhiều thời gian cho vợ con. Một hôm, ông đến công ty để bày tỏ nguyện vọng của mình. Giám đốc công ty rất tiếc nuối khi mất đi một người thợ giỏi tận tụy bao nhiêu năm như vậy. Nên đã đề nghị ông ở lại giúp công ty xây dựng một căn nhà trước khi ông về hưu. Và ông đã nhận lời.

Vì nghĩ đây là căn nhà cuối cùng của mình xây dựng, cũng sẽ về hưu nên ông không mấy quan tâm nữa, mang tâm lí xây cho xong,chỉ làm cho có, không kiểm tra nguyên liệu, không xây đàng hoàng, vững chắc, chỉ cần vẻ ngoài đẹp đẽ mà thôi.

Mấy tháng sau, căn nhà hoàn thành sớm hơn so với dự định. Sau khi bàn giao căn nhà cho công ty, thì giám đốc đã bất ngờ đưa chìa khóa căn nhà cho ông và nói: " Ông đã tận tâm và gắn bó với công ty rất nhiều năm, đã đóng góp rất nhiều cho sự thành của công ty, nên chúng tôi xin tặng ông ngôi nhà vừa xây xong như một lời tưởng thưởng dành cho ông"

Thật bất ngờ! Nếu người thợ xây biết căn nhà này dành cho ông thì hẵn ông đã xây dựng căn nhà cẩn thận hơ, và lựa chọn những nguyên vật liệu chất lượng hơn.

 

Câu chuyện về người thợ xây cũng tương tụ như cuộc đời của chúng ra vậy.